Themis – phần mềm chấm bài tự động và so sánh code

Chắc hẳn trong lúc làm bài tập tin học các bạn đều muốn biết được bài làm của mình đạt đến mức độ như thế nào khi trong tay có một bộ Test đúng không.

Bạn không biết rằng bài làm của mình có chạy quá thời gian hay không ? Không biết có sai ở trường hợp nào hay không ? Và bạn cũng muốn so sánh code của mình với code của thầy hoặc code của bạn bè xem ai tốt hơn, nhưng bạn lại đang khó khăn.

Vậy thì bạn đã tìm đúng bài viết rồi đấy, hiện tại đã có phần mềm Themis do 2 thầy phát triển đó là thầy Lê Minh Hoàng và Đỗ Đức Đông. Phần mềm này hỗ trợ rất tốt cho việc chấm bài tự động và test code của bạn, rút ngắn thời gian và công sức làm việc của bạn hơn rất nhiều.

1. Những ưu điểm của phần mềm Themis

• Mọi theo tác chấm đều diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
  • Quy trình chấm được tự động hóa hoàn toàn, khách quan.
  • Tránh được sự nhầm lẫn, sai lệch.
  • Cho phép xuất báo cáo ra file Excel.
  • Giao diện tiếng việt, thân thiện với người dùng.
  • Phần mềm hoàn toàn miễn phí và rất uy tín, thường xuyên được sử dụng để chấm thi trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và quốc gia ở cấp THPT.

2. Tải phần mềm Themis

Các bạn có thể tại phần mềm tại đây hoặc tại đây

Link tải phần mềm Themis trực tiếp

3. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Themis

Cách cài đặt Themis cũng khá đơn giản và giống nhiều phần mềm khác.

+ Bước 1: Các bạn nhấn Next.

phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (1)

+ Bước 2: Nhấn để chọn đồng ý với điều khoản rồi tiếp tục nhấn Next

phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (2)phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (2)

phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (3)

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn Next, sau đó nhấn Install để tiến trình cài đặt bắt đầu.

phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (4)

+ Bước 5: Sau khi đợi chờ ít phút để chương trình được cài đặt xong. Các bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

4. Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Themis

Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng như trong hình trên để xem được những hướng dẫn sử dụng cực kỳ chi tiết từ nhóm tác giả.

phan-mem-cham-bai-tu-dong-themis (5)

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt phần mềm chấm bài tự động, so sánh code, test code chạy chương trình… rồi nhé. Phần mềm hoàn toàn là Tiếng Việt nên bạn có thể tự khám phá một cách dễ dàng.

Phần mềm này chính là cơ sở để các bạn có thể tự đánh giá một cách hiệu quả. Đây thực sự là một công cụ không thể thiếu đối với các bạn học sinh chuyên Tin và sinh viên IT. Hi vọng bài viết giúp ích được các bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc các bạn thành công!